Hệ thống thoát nước chân không với công nghệ đến từ Đức của Aqseptence Group

Là hệ thống thu gom nước thải sinh hoạt – giải pháp thay thế cho các hệ thống thoát nước thông thường trong những điều kiện đặc biệt.

Hiện nay người dân sống tại các đô thị chỉ được cung cấp hạ tầng đô thị ở mức cơ bản theo những công nghệ truyền thống. Để xây dựng đô thị có chất lượng sống cao hơn cần tìm mô hình quản lý thích hợp với tầm nhìn lâu dài gắn với phát triển bền vững, và xây dựng đô thị thông minh là một xu thế tất yếu.

Đổi mới công nghệ là một yếu tố quan trọng và đóng một vai trò cơ bản cho việc hình thành bộ khung của đô thị thông minh.

Ưu điểm:

Hệ thống kín hoàn toàn: không rò rỉ, không phát sinh mùi, không có sự xâm nhập của nước mưa và nước ngầm cũng như nước thải sẽ không ngấm vào đất và nguồn nước ngầm

Không có hố ga trên mạng lưới thoát nước

Vì vận tốc dòng chảy cao (4 – 6m/s) nên không có cặn lắng tồn tại trong đường ống, ống có khả năng tự làm sạch, không phải nạo vét cống và hố ga định kỳ

Không xảy ra hiện tượng ngập, nghẹt hệ thống thoát nước

Chịu được dự dao động của dòng chảy

Hệ thống linh hoạt (do đường ống dẫn nước thải lắp đặt không phụ thuộc và chịu ảnh hưởng nhiều bởi địa hình địa thế, có thể thay đổi tùy theo tình trạng của khu vực thi công)

Chỉ có 1 trạm hút chân không trung tâm, không trạm bơm phụ

Đường kính ống nhỏ (D90 – D250); HDPE (SDR11) hoặc PVC (PN10), không chiếm diện tích, có thể đặt chung với các đường ống kỹ thuật khác trong cùng phui đào

Thi công nhanh và dễ dàng (do mương đào nông và nhỏ)

Giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng hệ thống

Giảm chi phí xử lý nước thải vì nước mưa không chảy vào mạng lưới

Theo đánh giá, công nghệ thoát nước chân không là một giải pháp cho tương lai theo định hướng kinh tế và cung cấp rất nhiều lợi ích về kỹ thuật, đã tồn tại từ nhiều thập kỷ qua trên thế giới và đủ điều kiện thay thế cho hệ thống thoát nước cổ điển ở Việt Nam, góp phần vào việc cải thiện điều kiện môi trường nâng cao sức khoẻ, lợi ích cộng đồng với chi phí đầu tư ban đầu hợp lý và chi phí vận hành, duy tu bảo dưỡng thấp.

Chính vì vậy, việc tổ chức không gian đô thị, thiết kế, lập quy hoạch và quản lý thành phố đô thị thông minh cần thiết phải ứng dụng công nghệ thoát nước chân không trong lĩnh vực xây dựng hệ thống thoát nước trong và ngoài công trình.

Liên hệ với chúng tôi để có giải pháp thoát nước tốt nhất cho công trình của bạn.